Upcloud review thế chỗ DigitalOcean Linode và Vultr

Nói đến Upcloud nhiều người đặt câu hỏi vì sao nó rất ít khi được nhắc đến. Lý do đơn giản là vì nó ít được lòng các blogger. Hay đơn giản là nó chi tiền cho quảng cáo quá ít.  Ngoài ra tiền khuyến mãi của nó cũng không đẩy lên con số khủng rồi giới hạn thời gian. Như DigitalOcean khuyến mãi lên tới 100$ dùng trong 2 tháng hay Vultr khuyến mãi 100$ nhưng chỉ được 30 ngày. Chắc các bạn không thể dùng hết số tiền này trong thời gian như trên đâu nhỉ? Vì đa số chạy Web Server các bạn chỉ cần 5$ hay cao hơn xíu 10$ 1 tháng là đủ. Mình chạy 5 web trong đó có 3 web bán hàng, 2 blog chỉ 10$ 1 tháng chạy vi vu rồi. Nếu khách truy cập chủ yếu đến từ Việt Nam  thì các bạn chỉ cần chọn Server tại Singapore là tuyệt vời nhé. Nhận 25$ từ Upcloud miễn phí
Tại Đây
sau khi xác minh tài khoản và nạp lần đầu 10$ để nhận 25$ miễn phí tổng sẽ có 35$. Đặc biệt không có giới hạn thời gian nhé.

Upcloud có gì so với Vultr, DigitalOcean, Linode

Tất nhiên so với các ông lớn như Microsoft Azure hay AWS Amazon thì Upcloud và 3 nhà cung cấp như Vultr, DigitalOcean, Linode đứng cùng 1 hạng. Microsoft Azure và Amazon ở 1 thứ hạng khác. Nói đến Upcloud nhiều người nghĩ, khác gì với những nhà cung cấp trên?

Upcloud review giải pháp thay thế Vultr, DigitalOcean và Linode
Upcloud review giải pháp thay thế Vultr, DigitalOcean và Linode

Mình nghĩ nhiều đấy. Họ còn đem cả server của họ ra so sánh với cả Microsoft Azure và AWS Amazon cơ mà. Công ty Upcloud có trụ sở chính tại Phần Lan, là công ty của Phần Lan. Mà các bạn biết rồi, thương trường mà lừa dối khách hàng thì chỉ có nước phá sản vì uy tín là cái quan trọng. Vậy Upcloud có gì mà họ có thể tự tin như vậy?

Upcloud có CPU xung nhịp cao trong tầm giá

Ồ, nhiều bạn trước giờ toàn để ý đến Ram bao nhiêu rồi thời gian Uptime bao nhiêu. CPU vô cùng quan trọng đấy nhé. Những tác vụ như tính toán trong khi đặt đơn hàng hay xử lý thông tin nếu bạn dùng Woocommerce cần CPU mạnh mẽ đấy nhé. Nếu 1 hay 2 khách hàng thì không sao chứ nhiều khách hàng order 1 thời điểm rất cần CPU có khả năng chịu tải tốt (xung nhịp cao) để xử lý đấy. Bạn nào làm web bán hàng bằng WordPress nên lưu ý phần này. Nếu bạn nào dùng Server VPS để chạy blog bình thường thôi thì cũng chẳng mấy khi để ý khả năng xử lý của CPU thật.

DigitalOcean: 2.2 GHz – Intel
Linode: 2.0 GHz – AMD
Vultr: 2.4 GHz – Intel
Upcloud: 3.0 GHz – Intel

Hiệu năng xử lý Ram Upcloud đánh bại ngay cả Microsoft Azure hay AWS Amazon

Thông số do họ quảng cáo nhưng mình sẽ có bài kiểm tra thực sự trong các bài viết sau. Nhưng theo thông số được ghi lại thì hiệu năng đọc ghi Ram của Upcloud rất đáng nể. Theo mình nghĩ vì họ là nhà cung cấp ra sau nên việc họ sắp sửa cho mình những thiết bị công nghệ mới nhất có hiệu năng vượt trội so với đối thủ là điều dễ hiểu. Vì theo như các bạn biết công nghệ ra sau sẽ có hiệu năng tốt hơn và giá cả thậm chí còn rẻ hơn.

Tốc độ đọc ghi ngẫu nhiên tương đối cao

Về phần này mình đánh giá cao Linode vì gói trong khoảng tầm giá vài chục $ trở lại cho đến 5$ (gói rẻ nhất). Với tốc độ đọc ghi mình ghi lại như sau. Mình sẽ sắp xếp tốc độ đọc ghi ổ cứng từ cao xuống thấp bao gồm 4 nhà cung cấp Vultr, DigitalOcean, Linode và Upcloud.
Linode: 1.1 GB/s
DigitalOcean: 601 MB/s
Upcloud: 407 MB/s
Vultr: 2.4 GHz – 337 MB/s

Thấp nhất trong số 4 nhà cung cấp có Vultr. Đây là lý do tại sao gần đây họ ra thêm gói High Frequency Compute. Nghĩa là bạn sẽ phải trả thêm 1$ tổng cả 6$ cho gói 5$ như trước đổi lại sẽ có tốc độ đọc ghi ổ cứng cao hơn. Cao nhất là Linode nhưng bạn phải đánh đổi tốc độ CPU, Linode có tốc độ xung nhịp CPU rất thấp chỉ  2GHz.

Upcloud có hỗ trợ Support rất nhiệt tình và giải đáp 24/7

Trừ những bạn có vấn đề với Upcloud như gian lận trong việc đăng kí nhiều tài khoản hay cố tình đăng kí tài khoản thông qua link giới thiệu thì chắc chắn các bạn có ác cảm với nhân viên hỗ trợ rồi. Vì Upcloud họ làm rất nghiêm và khi phát hiện ra gian lận họ thẳng tay Block đấy nhé. Nên các bạn cẩn thận và lưu ý vấn đề này. Nhưng nếu bạn là khách hàng thật sự của họ họ sẽ hỗ trợ rất nhanh và nhiệt tình. Ngoài ra họ cũng rất thân thiện nữa.  Đắn đo gì nữa cái các bạn cần là tự mình trả nghiệm để chọn ra 1 nhà cung cấp thích hợp để sử dụng nhé. Cá nhân mình đang và sẽ dùng dịch vụ VPS Server của Upcloud.

0 0 vote
Article Rating
guest
1 Comment
cũ nhất
mới nhất Bình luận nổi bật
Inline Feedbacks
View all comments
IT ThuThuat
IT ThuThuat
17/11/2020 17:14

Bạn rảnh review thêm vps bên hawkhost nữa nhe, nghe đâu bên đấy vps khá ngon.