MobaXterm SSH phần mềm kết nối SSH tốt nhất

Nếu các bạn là dân làm việc với Server hay dân chuyên về công nghệ thì chắc hẳn các bạn đã nghe đến kiểu kết nối SSH. Để làm việc với Server Linux từ xa đa số chúng ta sẽ phải làm việc với dòng lệnh kết hợp với MobaXterm SSH phần mềm miễn phí. Thực ra đó là cái thú vui của dân yêu công nghệ và đã biết đến Linux rồi. Nếu nói yêu công nghệ mà không biết Linux là không đúng mà khi đã nói biết và đang dùng Linux rồi mà không yêu công nghệ thì biết ngay 2 đứa chia tay sớm thôi. Vì Linux rất khó dùng kể cả trên dao diện desktop vẫn phải dùng dòng lệnh không như các Os khác chỉ biết ngồi bấm bấm chuột trái chuột phải. Thôi lòng vòng quá, đi vào chủ đề chính thôi.

Kết nối SSH khác với FTP hay SFTP ở điểm nào?

Nói đến FTP có rất nhiều người biết đến vì đây là kiểu truyền tập tin truyền thống, tốc độ cao và ra đời rất lâu rồi nhưng không bảo mật. SFTP là nâng cấp của FTP để cải thiện tính bảo mật nhưng bù lại đốc độ truyền tải fille có giảm đi đôi chút.

MobaXterm SSH phần mềm kết nối SSH tốt nhất
MobaXterm SSH phần mềm kết nối SSH miễn phí tốt nhất

SSH (Secure Shell) là kiểu kết nối để làm việc với dòng lệnh kết hợp với duyệt tập tin từ xa. Làm việc với dòng lệnh là cá bắt buộc phải có của SSH nhưng duyệt tập tin thì còn tùy thuộc vào phần mềm truy cập SSH có hỗ trợ không nữa. Như vậy SSH là sự kết hợp của SFTP về tốc độ, bảo mật và dòng lệnh.

MobaXterm phần mềm kết nối ssh tốt nhất

Có rất nhiều phần mềm  hỗ trợ kết nối SSH có trả phí và miễn phí. Đối với mình không phải là công ty lớn nên việc sử dụng bản miễn phí của MobaXterm là quá quá đủ rồi. Mình khẳng định quá đủ vì chẳng bao giờ mình nghĩ tới việc sử dụng quá giới hạn cho phép của bản miễn phí. Xem hướng dẫn cài đặt và biết cách sử dụng MobaXterm để kết nối Server Tại đây.

MobaXterm SSH phần mềm miễn phí bạn sẽ có

Hỗ trợ đầy đủ X Server và SSH
Hỗ trợ điều khiển máy tính thông qua giao diện RDP, VNC, Xdmcp
Ngoài dòng lệnh SSH còn hỗ trợ telnet, rlogin, Mosh
Cho phép sử dụng thêm Plugin ngoài
Sử dụng được 12 phiên làm việc cùng 1 lúc (sessions)
Tối đa sử dụng 2 cổng kết nối SSH tunnels

Ngoài MobaXterm còn có phần mềm nào nữa?

Ngoài ra còn 1 số phần mềm miễn khác như Bitvise, OpenSSHPuTTY và nhiều hơn nữa nhưng mình không đánh giá cao. Với Bitvise nó giống MobaXterm có hỗ trợ duyệt tập tin trực quan ngay sau khi kết nối SSH. Nhưng giao diện của phần mềm này không được tốt và khá rối ngoài ra thiếu nhiều tính năng hay như trên MobaXterm. Ngoài ra có OpenSSH  và PuTTY đến hiện tại chỉ hỗ trợ thông qua dòng lệnh không có duyệt tập tin khá bất tiện.

Đó là thông tin giới thiệu chung về SSH và vì sao bạn nên dùng MobaXterm là phần mềm duyệt SSH tốt nhất hiện nay theo cá nhân mình đánh giá . Nếu bạn có câu hỏi nào hay góp ý nào vui lòng comment bên dưới nhé. Cám ơn bạn rất nhiều.

0 0 vote
Article Rating
guest
1 Comment
cũ nhất
mới nhất Bình luận nổi bật
Inline Feedbacks
View all comments
VanVan
VanVan
16/11/2020 15:20

Thank bác chia sẻ, phần mềm khá hay