Khắc phục internet chậm trong đại dịch covid-19

Với số lượng người dùng internet vô cùng lớn như hiện tại khi hầu hết các quốc gia đang trong thời gian giới nghiêm. Tất cả người dân được khuyên ở nhà không ra ngoài vì dịch Corona Covid-19. Chính vì vậy số lượng người truy cập để giải trí và làm việc vô cùng lớn dẫn đến việc truy cập internet bị  chậm đáng kể. Để khắc phục tình trạng này hôm nay mình viết bài hướng dẫn các bạn 2 cách khắc phục internet chậm hiệu quả nhất nhé.

Dùng VPN để khắc phục internet chậm đường truyền quốc tế

Mình đã thử và thành công. Vì hay làm việc với các trang web nước ngoài và giải trí cũng vậy. Rõ nhất là khi truy cập Facebook không bị lag, hay loading nữa. VPN ngoài cải thiện tốc độ truy cập quốc tế còn giúp bảo mật, cái này ít người để ý. Đây là cơ hội để các bạn trải nghiệm thực tế bằng cách tự cài đặt 1 VPN cho mình nào. Các bạn xem hướng dẫn tự cài VPN tại đây nhé.
Hiện tại Upcloud đang khuyến mãi tặng 25$ miễn phí cho khách hàng mới tại đây. Với 5$  cho 1 Server VPS 1 tháng tổng cộng bạn đã có 5 tháng để có thể dùng vi vu VPN trong 5 tháng miễn phí rồi.
*Lưu ý các bạn nên chọn các location gần Việt Nam để cài VPN như Singapore hay Hongkong nhé.

Đổi DNS 1.1.1.1 Cloudflare cải thiện tốc độ internet trong đại dịch covid-19

Vì sao mình khẳng định khắc phục truy cập internet chậm trong đại dịch Covid-19? Tại vì nếu bình thường thì ít ai để ý mặc định DNS mình đang sử dụng là gì. Nên ít ai biết nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều như trong thời điểm có số lượng người dùng internet khủng như hiện tại. Tất nhiên nó không tốt bằng cách trên là sử dụng VPN đâu nhé. Nhưng đây là cách có thể thực hiện nhanh nhất và dễ nhất để cải thiện tốc độ đường truyền internet chậm như hiện nay ở Việt Nam.

Cài DNS 1.1.1.1 và 1.0.0.1 Cloudflare trên máy tính Laptop

Nếu dùng Windows các bạn Click lên Start menu (biểu tượng Windows ở góc trái màn hình) chọn Control Panel. Hoặc các bạn tìm kiếm nó ở thanh công cụ tìm kiếm kế bên. Sau đó chọn Network and Internet, chọn tiếp Network and Sharing Center.

Chọn Network and Sharing Center
Chọn Network and Sharing Center

Ở đây bạn sẽ thấy biểu tượng Wifi hay mạng Lan bạn đang kết nối. Nhấp đúng lên nó rồi chọn Properties, kéo xuống chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4). Các bạn chọn tiếp Use The Following DNS Server Addresses rồi điền vào 2 ô như trong hình.

Ô đầu tiên điền 1.1.1.1 và ô thứ 2 điền 1.0.0.1
Ô đầu tiên điền 1.1.1.1 và ô thứ 2 điền 1.0.0.1

Ô đầu tiên điền 1.1.1.1 và ô thứ 2 điền 1.0.0.1 sau khi điền sau các bạn chọn OK rồi khởi động lại máy các bạn là được.

Trên MacOs các bạn thao tác hơi khác 1 chút nhưng mục đích cũng tương tự như vậy thôi. Các bạn chọn System Preferences, tìm DNS Servers sau đó chọn nó. Tiếp theo click vào dấu + để thêm DNS, nhập vào ô là 1.1.1.1 sau đó bấm tiếp vào dấu + nhập tiếp 1.0.0.1. Nhấp Ok sau đó chọn Apply và cuối cùng là hởi động lại máy là được.

Cài DNS 1.1.1.1 và 1.0.0.1 Cloudflare trên Smart phone Android và IOS

Trên điện thoại thì dễ hơn các bạn có thể tải App trực tiếp từ Google Play trên Android hoặc App Store trên IOS nhé. Sau khi tải về các bạn chỉ cần bật dùng DNS lên là thành xong.

Cài DNS 1.1.1.1 và 1.0.0.1 Cloudflare trên Smart phone
Cài DNS 1.1.1.1 và 1.0.0.1 Cloudflare trên Smart phone

Để tải về 1.1.1.1 Cloudflare cho Android các bạn vào đây hoặc vào đây để tải về cho IOS Iphone. Chúc các bạn thành công nhé.

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments